ĐẠI LÝ NƯỚC UỐNG TRƯỜNG PHÁT ĐẠT

Chuyên cung cấp nước uống tinh khiết & nước khoáng loại bình 20 lít, chai 350ml, 500ml

ĐC1: 22CT Tam Đảo, Cư xá Bắc Hải, Phường 15, Quận 10, Hồ Chí Minh

ĐC2: 108 Lê Cao Lãng, P.Phú Thạnh, Q.Tân Phú

ĐT : (028) 66 58 74 76 – 090 338 74 76

DỊCH VỤ UY TÍN - SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG - GIAO HÀNG NHANH CHÓNG

Bổ sung nước đúng cách khi tập thể hình, gym, thể thao

Bổ sung nước đúng cách khi tập thể hình, gym, thể thao
4.6 (92%) 10 votes

Tập thể thao giúp đem lại cho cơ thể sức khỏe và năng lượng cho một ngày làm việc. Nhưng bạn đã biết bổ sung nước đúng cách khi tập thể hình, gym, thể thao cho hiệu quả?

Bo xung nuoc dung cach khi tap the thao

Bổ xung nước đúng cách khi tập thể thao

  1. Lượng nước cần bổ sung khi tập gym, thể thao

Theo nghiên cứu, cơ thể nếu mất đi lượng nước khoảng 1% thì hiệu suất làm việc sẽ mất đi 10%. Các vận động viên thể thao cũng cho biết: lượng nước cần bổ sung trước và sau khi tập khoảng 1.000 ml (1 lít) nước trở lên cho cơm thể tùy theo thời gian tập luyện của mỗi người.

  1. Thời gian uống nước khi chơi thể thao

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dành cho các vận động viên thể thao thì lượng nước cần uống trước khi tập là 500 ml cho thời gian luyện tập 1 – 2 giờ. Và nên bổ sung thêm 350 ml sau khi tập từ 15 – 20 phút.

  1. Cách uống nước đúng khi luyện tập

Ngoài việc uống nước đúng lượng và thời gian thì việc uống đúng cách cũng rất quan trọng. Khi uống nước nên uống từ từ và từng ngụm, ngâm một lúc cho cảm giác khác mất đi. Tránh không uống nhanh và uống no nước.

Tùy vào thể lực và tình trạng của mỗi người mà lượng nước có thể uống nhiều hơn hoặc ít hơn. Vì vậy, bạn nên cảm nhận cơ thể mình và điều chỉnh cho phù hợp.

  1. Có nên uống nước tăng lực, nước có ga hay muối khoáng khi tập luyện

Sau khi chơi thể thao hoặc tập gym, cơ thể chúng ta sẽ mất đi một lượng muối khoáng được tiết ra theo đường mồ hôi. Nên việc bổ sung lại lượng muối này là rất cần thiết.

Việc dùng nước tăng lực và nước có ga tuy giúp bạn giải khát nhanh, nhưng lại không chứa lượng muối khoáng như natri, kali,.. trong nước. Không những vậy, khi sử dụng nước tăng lực và nước có ga còn khiến chúng ta nạp nhiều đường hơn vào vào cơ thể. Dễ gây ra các bệnh béo phì, gây tác dụng phụ cho mục đích tập thể thao ban đầu.

Loại nước tốt nhất bạn nên sử dụng là nước trắng. Nếu có cảm giác mệt và đuối sức thì nên dùng thêm các loại nước khoáng hiện nay như nước khoáng Vĩnh Hảo để bổ sung khoáng cho cơ thể nhé.