ĐẠI LÝ NƯỚC UỐNG TRƯỜNG PHÁT ĐẠT

Chuyên cung cấp nước uống tinh khiết & nước khoáng loại bình 20 lít, chai 350ml, 500ml

ĐC1: 22CT Tam Đảo, Cư xá Bắc Hải, Phường 15, Quận 10, Hồ Chí Minh

ĐC2: 108 Lê Cao Lãng, P.Phú Thạnh, Q.Tân Phú

ĐT : (028) 66 58 74 76 – 090 338 74 76

DỊCH VỤ UY TÍN - SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG - GIAO HÀNG NHANH CHÓNG

Có nên dùng nước khoáng để pha sữa cho bé

Có nên dùng nước khoáng để pha sữa cho bé
4.67 (93.33%) 6 votes

Việc pha sữa cho trẻ tưởng chừng như rất đơn giản. Tuy nhiên, bậc cha mẹ nào cũng muốn mọi điều tốt nhất dành cho con. Và một trong số đó là việc sử dụng loại nước nào để pha sữa cho trẻ nhỏ. Nhưng có nên dùng nước khoáng để pha sữa cho bé ?

co nen su dung nuoc khoang de pha sua cho be

Có nên sử dụng nước khoáng để pha sữa cho bé

  1. Pha sữa bằng nước khoáng có lợi hay hại

Có nhiều bậc cha mẹ vì lo sợ nguồn nước nhiễm bẩn không đảm bảo an tàn cho trẻ nên đã sử dụng nước khoáng cho việc pha sữa hàng ngày. Nhưng điều này hoàn toàn sai.

Trẻ nhỏ chỉ nên cho sử dụng loại nước tinh khiết, hoặc nước đóng chai không chứa khoáng chất hoặc lượng khoáng chất ít hơn 500 mg/l. Vì chức năng thận của trẻ chưa hoàn chỉnh nên việc sử dụng nước khoáng để pha sữa sẽ làm ảnh hưởng đến cơ thể và đặc biệt là thận của trẻ.

Bên cạnh đó, việc sử dụng nước khoáng để pha sữa sẽ dễ làm biến thể các chất có trong sữa, khiến trẻ chậm hoặc không thể hấp thu được các chất dinh dưỡng có trong sữa.

Tuy nhiên, khi trẻ bị các bệnh tiêu chảy, nôn ói nhiều thì nên cho trẻ uống nước khoáng để bổ sung lại khoáng chất mất đi trong thời gian bi bệnh.

  1. Các loại nước không nên dùng để pha sữa cho bé

Bên cạnh nước khoáng, các mẹ cũng không nên sử dụng các loại nước sau đây để pha sữa cho trẻ:

  • Pha sữa bằng nước rau luộc: theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, việc sử dụng nước rau luộc để pha sữa cho trẻ tuyệt đối không nên. Vì những loại nước luộc rau này thì có hàm lượng nitrate cao, chúng kết hợp với hemoglobin trong hồng cầu làm mất khả năng vận chuyển oxy. Rất nhiều trường hợp trẻ sau khi uống sữa bằng nước rau luộc phải nhập viện vì ngạt thở, tím tái.
  • Pha sữa bằng nước hoa quả: hoa quả là nguồn cung cấp vitamin cho cơ thể, đặc biệt là vitamin C. Tuy nhiên, nước trái cây sẽ không là lựa chọn đúng đắn cho việc dùng để pha sữa cho bế. Nó sẽ làm vón casein khiến trẻ khó tiêu và đầy bụng.
  1. Loại nước nào để pha sữa cho bé

Việc chuẩn bị nước pha sữa cho bé sẽ rất quan trọng trong công đoạn pha sữa. Có thể dùng nước lọc tinh khiết, nước máy qua xử lý, nước đóng bình để sử dụng cho việc pha sữa. Tuy nhiên, mỗi nguồn nước lại có các tính chất khác nhau. Vì vậy, Các mẹ nên tuân theo các nguyên tắc sau:

  • Tránh sử dụng nước khoáng thiên nhiên đóng chai, nước tinh khiết có ga: vì các loại nước này đều có chứa Natri, gây cho trẻ bệnh khó tiêu và khiến cho trẻ khó chịu.
  • Nên sử dụng nước đóng bình có uy tín và đại lý phân phối nước uy tín nước uy tín. Tránh sử dụng phải sản phẩm giả, chưa qua xử lý làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, loại bình đóng cũng cần được xem xét kỹ lưỡng, tránh trường hợp các hóa chất từ nhựa tổng hợp hòa tan vào trong nước. Xem thêm: http://dailynuocvinhhao.net/mot-so-kinh-nghiem-khi-lua-chon-dai-ly-nuoc-uy-tin.vinhhao
  • Quy tắc vệ sinh với nước máy: Nếu các mẹ sử dụng nước máy để pha sữa thì nên đun sôi và để nước ấm pha sữa. Không nên nấu nước quá kỹ, vì như vậy có thể làm tăng tạp chất (nitrat) trong nước.
  • Nước giếng thường được sử dụng cho các mẹ ở vùng nông thôn. Vì vậy, trước khi sử dụng các mẹ nên chắc chắn rằng trong nước không lẫn tạp chất.