ĐẠI LÝ NƯỚC UỐNG TRƯỜNG PHÁT ĐẠT

Chuyên cung cấp nước uống tinh khiết & nước khoáng loại bình 20 lít, chai 350ml, 500ml

ĐC1: 22CT Tam Đảo, Cư xá Bắc Hải, Phường 15, Quận 10, Hồ Chí Minh

ĐC2: 108 Lê Cao Lãng, P.Phú Thạnh, Q.Tân Phú

ĐT : (028) 66 58 74 76 – 090 338 74 76

DỊCH VỤ UY TÍN - SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG - GIAO HÀNG NHANH CHÓNG

Tìm hiểu vai trò của nước khoáng kiềm đối với bệnh nhân gút

Tìm hiểu vai trò của nước khoáng kiềm đối với bệnh nhân gút
4.8 (96%) 5 votes

Bệnh gout là căn bệnh của việc chuyển hóa rối loạn chất đạm. Gout xảy ra khi có quá nhiều axit uric tích tụ trong cơ thể, bệnh gout chưa có cách điều trị hoàn toàn. Nó khiến người bệnh phải chịu đựng nhiều cơn đau dữ dội và các biến chứng nguy hiểm. Do vậy, các phương pháp điều trị tại nhà và hỗ trợ điều trị là rất cần thiết. Nhờ vậy, giúp bệnh nhân dễ dàng vượt qua những cơn đau do bệnh gout gây nên.

Điển hình là qua cách ăn uống của bệnh nhân giúp kiểm soát acid uric như: uống nhiều nước, chế độ ăn phù hợp, hạn chế rượu bia, uống nhiều sữa, ăn ít thịt,…

Trong đó, việc bổ sung nước khoáng kiềm là cách tốt nhất cho việc giảm lượng acid uric trong cơ thể.

Bản chất của cách điều trị gout trong y học là tăng cường đào thải acid uric, tránh sự kết tủa muối urat ở thận giúp hỗ trợ và tăng cường chức năng cho thận. Có thể bằng cách uống nước khoáng chứa i-on kiềm cao để bài tiết ra ngoài cơ thể bằng đường tiết niệu. Tăng lượng nước tiểu để đào thải acid uric.

Theo nghiên cứu, acid uric bão hòa trong pH – 7.0, nồng độ bão hòa của acid uric là 9000 – 12000 µmol/l. Cao hơn so với một người uống nước tinh khiết và uống ít nước thì chỉ có nồng độ bão hòa ở mức 300 – 900 µmol/l.

nuoc khoang cho benh nhan gut

Nước khoáng cho bệnh nhân gút

Việc kiềm hóa nước tiểu giúp cơ thể tăng đào thải muối urat và giảm nguy cơ gây ra bệnh sỏi tiết niệu, bào mòn được các sỏi urat bên trong hệ tiết niệu.

Từ nhừng nghiên cứu khoa học của các bác sĩ. Với bệnh nhân gout cần uống nhiều nước khoáng chứa kiềm hơn hai lít một ngày, tăng cường lượng nước tiểu để đào thải muối urat.

Chế độ ăn uống cũng rất quan trọng nên các bệnh nhân ngoài việc bổ sung nhiều nước cũng cần có một chế độ ăn uống hợp lý. Hỗ trợ cho gan cân bằng lại việc tạo ra acid uric.

Ngoài ra, việc tập thể dục và giữ tinh thần thoải mái cũng có vai trò quan trọng trong việc điều trị bệnh gout.